Cách làm món ốc xào sa tế cay cay, thơm ngậy ngon không cưỡng nổi !

Hướng dẫn cách làm món ốc xào sa tế cay cay, thơm ngậy ngon không cưỡng nổi:
Lần đầu tiên măm thử món ốc xào sa tế tự tay làm theo công thức của 1 người bạn, mình đã ấn tượng bởi hương vị ngọt thơm của những "bé" ốc quyện lẫn vị cay cay, béo béo của món sa tế, vừa ăn vừa suýt xoa, một cảm giác rất tuyệt ý. Thỉnh thoảng, mình lại "nổi hứng" làm món ốc xào sa tế thơm ngon này cho cả nhà và được mọi người đón nhận rất nhiệt tình. Cách làm món ăn này khá là đơn giản thui, chỉ cần mua được mẻ ốc béo quay béo cút, cộng với một vài gia vị đơn giản mà mình chia sẻ sau đây là chúng mình đã có ngay món ăn vặt đặc biệt thơm ngon, "có một không hai" này rùi, các mẹ cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Cách làm món ốc xào sa tế cay cay, thơm ngậy ngon không cưỡng nổi !
Ảnh minh họa 2 - Cách làm món ốc xào sa tế cay cay, thơm ngậy ngon không cưỡng nổi !
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 1 cân ốc đá (hoặc ốc vặn)
  • 1 nhánh gừng, 1 củ hành khô, 1 củ tỏi, 1 quả ớt hiểm
  • Gia vị: sa tế tôm, muối, bột canh, dầu ăn, đường.
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Ốc mua về các mẹ nên tận dụng nước vo gạo để ngâm ốc, ốc sẽ sạch và nhả bùn đất ra, sạch sẽ hơn. Các mẹ có thể thái thêm đôi quả ớt ngâm cùng ớt để ốc nhanh nhả hết bùn bẩn và nhớt, ngâm ốc khoảng 2 h. Sau đó, rửa ốc thật sạch nhé, các mẹ lưu ý là rửa ốc thật sạch vì món ăn của chúng mình là ốc xào, nên nguyên liệu cần phải thật sạch nhé.
Ảnh minh họa 3 - Cách làm món ốc xào sa tế cay cay, thơm ngậy ngon không cưỡng nổi !
  • Bước 2: Các nguyên liệu các mẹ đem sơ chế như sau: hành  khô và tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Gừng cạo vỏ, băm nhỏ.
Ảnh minh họa 4 - Cách làm món ốc xào sa tế cay cay, thơm ngậy ngon không cưỡng nổi !
  • Bước 3: Ốc sau khi rửa sạch, các mẹ trút ốc vào nồi, thêm gừng bằm nhỏ và nước vào sâm sấp mặt ốc
Ảnh minh họa 5 - Cách làm món ốc xào sa tế cay cay, thơm ngậy ngon không cưỡng nổi !
Mẹ luộc ốc 5 phút ở lửa nhỏ, sau đó đổ ốc ra rổ cho ráo nước. Bước này sẽ giúp chúng mình sơ chế ốc, giúp ốc sạch hơn khi xào, đồng thời ốc dễ dàng ngâm gia vị.
Ảnh minh họa 6 - Cách làm món ốc xào sa tế cay cay, thơm ngậy ngon không cưỡng nổi !
  • Bước 4: Chuẩn bị chảo để xào ốc, đợi chảo nóng thì cho vào chảo 3 thìa con dầu ăn.  Đợi dầu sôi thì các mẹ cho hành tỏi bằm nhỏ vào phi thơm, tiếp đó cho 2 thìa sa tế và ớt hiểm thái nhỏ vào chảo, đảo đều. (lượng sa tế cho vào phụ thuộc vào khẩu vị ăn cay của mọi người trong gia đình các mẹ nhé. Nếu ăn cay hơn, các mẹ tăng lượng sa tế lên nhé, thì món ăn sẽ có độ cay nồng hơn). 
Ảnh minh họa 7 - Cách làm món ốc xào sa tế cay cay, thơm ngậy ngon không cưỡng nổi !
Tiếp đó, thêm ốc đã luộc vào nồi. Lúc này, các mẹ nêm thêm chút bột canh, đường vào nồi. Xào ốc khoảng 10 phút là ốc sẽ ngấm gia vị nhé.
Ảnh minh họa 8 - Cách làm món ốc xào sa tế cay cay, thơm ngậy ngon không cưỡng nổi !
Việc cuối cùng, chúng mình chỉ việc trút ốc xào sa tế ra đĩa và dùng nóng. Riêng món ăn này, cả nhà phải dùng nóng món ăn mới đạt độ thơm ngon và chuẩn vị các mẹ nhé. Nhớ rưới chút nước sốt tiết ra khi xào lên khắp mình ốc, khi nhể ốc chúng mình chấm với chút nước sốt ấy sẽ rất ngon ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 9 - Cách làm món ốc xào sa tế cay cay, thơm ngậy ngon không cưỡng nổi !
Ảnh minh họa 10 - Cách làm món ốc xào sa tế cay cay, thơm ngậy ngon không cưỡng nổi !
Theo Am Thuc Viet Nam