Cách làm món thịt ba chỉ chiên giòn siêu ngon, siêu dễ !

Hướng dẫn cách làm món thịt ba chỉ chiên giòn siêu ngon, siêu dễ:
Thịt ba chỉ chiên giòn là món ăn vừa xuất hiện trong bữa cơm tối qua của gia đình mình. Điểm cộng của món ăn này là thời gian chế biến cực kỳ nhanh, nguyên liệu lại đơn giản, không hề cầu kỳ chút nào mà lại vẫn đảm bảo món ăn cực kỳ thơm ngon và dễ ăn đó nhé. Miếng thịt được chiên giòn bên ngoài, nhưng phần thịt bên trong vẫn giữ được đồ mềm ngọt, béo ngậy rất thơm ngon. Cách làm món thịt ba chỉ chiên giòn rất đơn giản thôi, các mẹ cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Cách làm món thịt ba chỉ chiên giòn siêu ngon, siêu dễ !
Ảnh minh họa 2 - Cách làm món thịt ba chỉ chiên giòn siêu ngon, siêu dễ !
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Thịt ba chỉ: 300 gram
  • Bột chiên giòn: 60 gram
  • Gia vị: nước mắm ngon, bột canh, hạt tiêu, dầu ăn, bột ngũ vị hương, đường.
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Chỉ cần để ý 1 chút ở phần nguyên liệu thôi đã thấy cách làm món thịt ba chỉ chiên giòn vô cùng đơn giản rùi. Quan trọng là mua được miếng thịt ba chỉ ngon, không nạc quá và cũng không mỡ quá, phần nạc và mỡ chan hòa, không quá nạc và không quá mỡ. Đặc biệt, miếng thịt phần nạc và mỡ phải liền 1 khối, không bị long rời. Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, cắt thịt thành những miếng to bản, có độ dày khoảng 1 đốt ngón tay. Lý do không cắt thịt quá mỏng vì khi chiên, nếu các mẹ cắt mỏng miếng thịt sẽ bị tóp teo lại, bị khô, mất đi độ mềm và ngọt. Ướp thịt với 1 thìa nước mắm ngon, 1/2 thìa bột canh, 1 thìa con hạt tiêu, 1.5 thìa bột ngũ vị hương, 1 thìa con đường. Đeo bao tay vào bóp đều để gia vị được ngấm sâu vào miếng thịt. Ướp khoảng 1 tiếng để gia vị được ngấm vào thịt nhé.
Ảnh minh họa 3 - Cách làm món thịt ba chỉ chiên giòn siêu ngon, siêu dễ !
  • Bước 2: Sau khi đã ướp thịt đủ thời gian, các mẹ chắt hết phần nước từ thịt tiết ra, trút bột chiên giòn vào, lăn đều để miếng thịt thấm bột chiên giòn vào nhé. 
Ảnh minh họa 4 - Cách làm món thịt ba chỉ chiên giòn siêu ngon, siêu dễ !
  • Bước 3: Chuẩn bị chảo để chiên thịt. Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì trút dầu ăn vào ( lượng dầu ăn tương đối nhìu để đảm bảo miếng thịt được chiên ngập trong dầu). Dầu sôi các mẹ trút miếng thịt vào chiên trên lửa vừa. Trong quá trình chiên, các mẹ trở đều 2 mặt của miếng thịt để đảm bảo miếng thịt được chiên vàng giòn 2 mặt nhé. Khi miếng thịt đã chín vàng đều, các mẹ đun lửa lớn, chiên đến khi miếng thịt xém vàng 2 mặt thì các mẹ vớt miếng thịt ra và đặt trên đĩa có lót giấy thấm dầu để lượng dầu ăn được trôi bớt nhé. 
Ảnh minh họa 5 - Cách làm món thịt ba chỉ chiên giòn siêu ngon, siêu dễ !
  • Bước 4: Cuối cùng, các mẹ chỉ việc thái thịt thành từng miếng vừa ăn rùi xếp ra đĩa là món ăn đã hoàn thành rùi. Lưu ý 1 điều là món ăn này phải dùng nóng mới đảm bảo được độ giòn ngon của từng miếng thịt nhé. Cách làm món thịt ba chỉ chiên giòn chỉ đơn giản vậy thôi. Chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là đã có ngay món ăn nóng hổi này rùi, phù hợp với cả những hôm bận rộn mà vẫn muốn có món ăn ngon. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé
Ảnh minh họa 6 - Cách làm món thịt ba chỉ chiên giòn siêu ngon, siêu dễ !
Một số điều cần lưu ý:
  1. Thịt ba chỉ nên chọn những miếng không nạc quá và cũng không mỡ quá, phần nạc và mỡ chan hòa, không quá nạc và không quá mỡ. Đặc biệt, miếng thịt phần nạc và mỡ phải liền 1 khối, không bị long rời
  2. Món thịt ba chỉ chiên giòn chấm cùng tương ớt rất là ngon. Hoặc các mẹ có thể xì dầu để chấm cùng cũng rất đơn giản thui. Mình thường pha xì dầu cũng đơn giản như sau thôi: cho xì dầu( lấy 1 lượng đủ ăn vào bát), thêm 1 thìa con nước cốt chanh, 1 thìa đường, 3 tép tỏi bằm nhỏ, 3 thìa tương ớt (tương ớt sẽ tạo độ cay và sánh cho nước chấm đó). Khuấy đều hỗn hợp trên là có 1 bát nước chấm cực kỳ chuẩn vị cho món ăn này rùi đó.
Theo Am Thuc Viet Nam