Cách làm siro đá bào cực ngon đầy hấp dẫn mát lạnh ngày hè

Cách làm siro đá bào cực ngon món siro đá bào đã có từ rất lâu và luôn được ưa chuộng mãi cho tới tận bay giờ. Món thức uống này không có gì cầu kì và khó chỉ đơn giản là bào đá cho nhuyễn và để chút siro lên trên là có ngay một thức uống mát lạnh để giải nhiệt ngày hè này rồi. Và món đá bào này có rất nhiều loại siro với hương vị khác nhau tùy vào sở thích của các bạn mà chọn lựa như: siro hương dâu, bạc hà, cam, vải,… rất đa dạng màu sắc và hương vị.
Các bạn có thể mua các chai siro ở nơi đảm bảo chất lượng và an toàn để thức uống này các bạn tự tay làm sẽ đảm bảo vệ sinh và ngon hơn không thua kém gì ở ngoài tiệm đâu nhé. Bây giờ các bạn hãy cùng wikinauan.com cùng bắt tay chuẩn bị nguyên liệu và thực hành ngay thức uống này với công thức bên dưới nhé.
Cách làm siro đá bào cực ngon đầy hấp dẫn mát lạnh ngày hè phần 1

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

  • + Sirô các loại – dâu, vải, cam, nho
  • + Đá cục
  • + Trái cây các loại ( nếu thích ) – kiwi , xoài, táo , mận

Các bước làm Siro đá bào

Bước 1: Xay đá

  • Chúng ta cần xay nhuyễn đá ra, chúng ta cũng có thể đập đá bằng tay nếu không có máy, chú ý là càng nhuyễn càng ngon.

Bước 2: Cho siro từ từ

  • Tiếp theo, chúng ta phân đá nhuyễn ra thành từng phần rồi cho sirô các loại mà chúng ta yêu thích lên trên đá. Tuy nhiên, chúng ta cần chú ý không nên dùng quá nhiều loại siro một lần vì sẽ mất ngon, mất mùi vị.

Bước 3: Trang trí trái cây bên trên

  • Sau đó, chúng ta cắt trái cây thành những miếng vừa ăn rồi cho lên dĩa đá bào.
Những ngày nắng nóng chói chang thì món siro này là món ngon được các bạn gé thăm và thưởng thức nhiều nhất trong các quán lề đường. Nhưng giờ đây các bạn không cần ra đường gọi món này nữa mà ngay tại nhà vẫn có thể làm được và làm còn ngon hơn nữa. Chúc các bạn thực hiện thành công và luôn đồng hành cùng wikinauan.com nhé.
Theo Am Thuc Viet Nam