Cách nấu canh cá bớp với lá lốt ngon tuyệt dinh dưỡng cho mẹ và bé

Cách nấu canh cá bớp với lá lốt ngon tuyệt sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn và đầy dinh dưỡng cho mẹ và bé nhà mình nhé. Cá bớp chứa nhiều dinh dưỡng bổ sung omega-3 cho mắt sáng đẹp, tăng cường trí não vì thế cá bớp được rất nhiều bà nội trợ Việt Nam ưa dùng. Thịt cá bớp chắc dẻo và béo vì thế dùng để nấu canh rất ngon và bổ dưỡng. Hôm nay wikinauan.com sẽ giới thiệu cho các bạn món canh cá bớp với lá lốt vô cùng bổ dưỡng thơm ngon cho chế độ dinh dưỡng của cả mẹ và bé nhà mình luôn nhé. Nếu mẹ nội trợ nào chưa biết món ăn này thì hãy thử xem nhé, đảm bảo không làm các mẹ thất vọng đâu, ăn vào mê ngay cho xem với món canh cá bớp với lá lốt sau đây nhé!

Cách nấu canh cá bớp với lá lốt ngon

Cách nấu canh cá bớp với lá lốt ngon tuyệt dinh dưỡng cho mẹ và bé phần 1

Nguyên liệu cần có cho món canh cá bớp với lá lốt

  • + 2 con Cá bớp 1 con (mỗi con khoảng 120g)
  • + 2 quả chanh tươi chanh tươi
  • + 14 lá lốt , 1 củ gừng to
  • + 1 trái dừa
  • + ớt, hạt tiêu, muối

Các bước nấu canh cá bớp với lá lốt ngon

Bước 1: Làm cá

  • Cá bớp làm sạch nhớt, để cá bớp không còn mùi tanh, các mẹ rửa sạch bên ngoài với muối hoặc dấm rồi dùng dao/kéo cắt mang, vây, bỏ túi mật đi. Cá chỉ cần bỏ mật và mang còn các bộ phận khác giữ nguyên do cá không tanh. Ai muốn tô canh ngon mắt hơn thì để vây lại dùng trang trí nhé.

Bước 2: Nấu canh cá bớp với lá lốt

  • Đặt một nồi nước dùng đun sôi, nêm gia vị gồm gừng thái chỉ, dừa nạo lát mỏng, ớt bỏ hạt thái nhỏ và nước cốt chanh vào sao cho vừa miệng ăn. Sau đó thả cá bớp đã làm sạch vào. Đun sôi 20 phút. Sau 20 phút, cho lá lốt đã thái nhỏ vào. Múc canh ra tô, thưởng thức canh nóng nhé.
Các mẹ và bé có thêm món canh vô cùng ngon miệng nữa phải không nào, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng mà còn đưa cơm cho mẹ và bé nhà mình. Chúc các bạn thành công với món canh cá bớp với lá lốt này nhé và biết thêm được nhiều món ăn ngon bổ dưỡng trong thực đơn chăm sóc gia đình mình để luôn có những bữa cơm ngon miệng dinh dưỡng và ấm cúng nhé!
Theo Am Thuc Viet Nam