Cách pha trà gừng ngon giải cảm trong những ngày lạnh giá

Cách pha trà gừng ngon giải cảm gừng chứa đựng cả hai giá trị dinh dưỡng và y tế, vừa là thuốc vừa là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon miệng hơn. Gừng cũng có rất nhiều công dụng không chỉ riêng việc giảm cảm không đâu như là: chóng say tàu xe, thai ngén, chán ăn, viêm dạ dày,…và nhiều công dụng bổ ích khác. Thường vào những ngày trời lạnh hay nắng mưa thất thường thì chúng ta rất dễ bi cảm mạo, mà thói quen chúng ta không quan tâm đến, đến khi nặng thì lại uống thuốc tây như vậy không tốt cho sức khỏe vì lạm dụng thuốc sẽ bị lờn thuốc và bệnh lại càng nghiêm trọng hơn.
Bây giờ khi các bạn bị cảm hay bát đầu triệu chứng thì nên dùng nước trà gừng thay thước tây thì các bạn sẽ mau chóng khỏi thôi. Cách pha chế trà gừng không có gì phức tạp và nguyên liệu rất đơn giản dễ tìm nữa. Bây giờ wikinauan.com sẽ giới thiệu cho các bạn cách pha chế trf gừng này các bạn hãy xem nhé.
Cách pha trà gừng ngon giải cảm trong những ngày lạnh giá phần 1

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

  • + Mật ong – 3 thìa cà phê
  • + Gừng – 200gr
  • + Nước sôi để nguội – 600ml

Cách pha chế trà gừng giải cảm

Bước 1: Cạo sạch vỏ

  • Các bạn cạo sạch vỏ gừng, rửa sạch với nước rồi thái thành hạt lựu, cho gừng vào nồi nước đun sôi chừng 20 phút để gừng bớt chất cay.

Bước 2: Đun sôi gừng

  • Tiếp theo, các bạn cho dần 3 muỗng nhỏ mật ong vào nồi gừng vừa đun. Các bạn đun thêm khoảng 7 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 3: Để nguội

  • Sau khi nước nguội, các bạn cho hết nước gừng vào lọ thủy tinh và bảo quản ở tủ lạnh

Bước 4: Pha trà

  • Sau đó, các bạn pha 1 túi trà, thêm nước sôi, lấy ít nước gừng đã làm sẵn, để trà chừng 7 đến 10 phút cho nước trà ngấm là được.
Khi có triệu chứng các bạn nhớ đừng ỷ y mà đợi bệnh nặng hơn mới chịu làm nhé, nếu vậy thì công dụng món này hay có uống thuốc cũng không hết đâu, tốt nhất là các bạn nên ngăn chặn ngay từ đầu là tốt nhất. Nếu các bạn thấy khó uống thì có thể thêm chút đường cho có vị ngọt dễ uống. Wikinauan.com xin chúc các bạn thực hiện thành công.
Theo Am Thuc Viet Nam