Công Thức Làm Bánh Mỳ Bí Ngô Thơm Mềm Ngất Ngây

Với công thức làm bánh mỳ bí ngô này, bạn sẽ giúp gia tăng hương vị thơm ngon cho bánh đồng thời cung cấp dinh dưỡng toàn diện hơn cho bữa sáng của cả nhà đấy!

Nguyên liệu làm bánh mỳ bí ngô

100g bí đỏ
250g bột bánh mỳ
25g lòng đỏ trứng gà
55g nước
10g sữa
3g muối
20g đường
3g men nở
20g bơ nhạt
Phần phủ bánh:
Hạt mè trắng
1 lòng đỏ trứng

Cách làm bánh mỳ bí ngô

Cách làm bánh mỳ bí ngô
Bước 1: Bí ngô mua về rửa sạch, gọt vỏ sau đó đem vào nồi hấp cách thủy cho đến khi chín thì cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Cách làm bánh mỳ bí ngô
Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu còn lại (trừ nguyên liệu phần phủ bánh) vào máy làm bánh mỳ, nếu không có máy làm bánh mỳ thì cho vào âu và dùng tay nhào đều đến khi bột không còn dính vào tay và thành một khối dẻo mịn. Sau đó bạn dùng một khăn ẩm phủ lên âu để ủ bột, đến khi bột nở gấp đôi thì bạn lấy ra, chia bột thành 5 phần bằng nhau và tiếp tục để bột nghỉ trong 15 phút.
Cách làm bánh mỳ bí ngô
Bước 3: Dùng cây cán bột cán mỏng từng miếng bột ra rồi dùng dao cắt thành những đường thẳng như hình.
Cách làm bánh mỳ bí ngô
Bước 4: Dùng tay cuộn tròn bột lại rồi cho bột vào khuôn. Dùng chổi nhúng lòng đỏ trứng phết đều lên mặt bánh rồi rắc mè trắng lên. Bật lò ở 180 độ C 10 phút trước khi nướng rồi cho khay bột vào lò nướng trong 18 phút. Bánh chín mang ra ngoài đợi nguội thì lấy ra khỏi khuôn và thưởng thức!

Thành phẩm:

Cách làm bánh mỳ bí ngô
Bí đỏ vốn hay được dùng làm món mặn nhưng nếu làm món ngọt thì độ ngon cũng chả kém cạnh đâu nhé! Với công thức làm bánh mỳ có thêm thành phần là bí ngô giúp gia tăng hương vị thơm ngon cho bánh đồng thời cung cấp dinh dưỡng toàn diện hơn cho bữa sáng của cả nhà đấy!
Nguồn: Internet
Theo Am Thuc Viet Nam