Gỏi bưởi tôm thịt đậm đà lôi cuốn giác quan

Gỏi bưởi tôm thịt là món khai vị độc đáo, đậm đà hương vị Quá Ngon. Vị chua ngọt của bưởi hòa quyện với thanh ngọt của tôm thịt tạo nên hương vị khó cưỡng đánh thức mọi giác quan. Đầu bếp nhà hàng Quá Ngon xin chia sẻ hương vị đặc biệt ấy cho gia đình bạn để bữa ăn thêm phần phong phú và hấp dẫn.
Món gỏi bưởi tôm thịt không thể thiếu các nguyên liệu sau:
goi-buoi-kho-muc1
–          1 trái bưởi khoảng 1,3kg. Bưởi phải vừa chín, không nên chín quá vì trong quá trình chế biến bưởi chín quá sẽ ra nước, làm thiếu độ giòn và không ngon cho gỏi.
–          Tôm đất: 10 con
–          Thịt đùi nạc: 200 gam
–          Rau răm, chanh, đường
–          Bánh phồng tôm, đậu phộng rang, hành phi
Chuẩn bị
–          Thịt đùi luộc chín, thái lát mỏng vừa ăn.
–          Tôm đất luộc chín bóc vỏ chừa đuôi.
–          Bưởi cắt đôi theo chiều dọc hoặc ngang tách lấy ruột nhưng không làm rách vỏ để dùng trang trí cho đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Còn ruột bưởi thì tách lấy tép để riêng.
–          Nước sốt trộn gỏi: Hòa tan 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, ½ muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn.
Chế biến
Trộn đều hỗn hợp gồm có: Bưởi, thịt, tôm, rau răm với nước sốt trộn gỏi cho thấm.
Trang trí
Cho gỏi vào 2 vỏ bưởi đã tách sẵn rồi đặt trên dĩa lớn, cho tôm lên trên bề mặt gỏi, sắp xếp cho đều rồi rắc đậu phộng và hành phi cho hương vị gỏi bưởi tôm thịt thêm phần hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!
goi
Mách nhỏ: Để tăng thêm hương vị cho món gỏi bưởi tôm thịt các bạn có thể dùng chung với bánh phồng tôm và ít nước sốt trộn gỏi.
Theo Am Thuc Viet Nam