Mẹo khử mùi hôi trong máy giặt

Có bao giờ bạn để ý thấy sau khi giặt xong, lấy quần áo ra khỏi máy giặt mà vẫn còn mùi hôi khó chịu bám trên quần áo không? Bạn có thể tăng thêm lượng nước xả vải ở lần giặt kế tiếp, nhưng cách này không giải quyết vấn đề triệt để. Có nhiều nguyên nhân gây ra mùi hôi trên áo quần, nhưng nguyên do phổ biến nhất đó là mùi hôi từ bên trong lồng giặt. Sau mỗi mẻ giặt, lồng giặt vẫn còn ẩm ướt. Nếu để cửa máy giặt đóng thì môi trường nóng, ẩm sẽ khiến các vi khuẩn nấm mốc sinh sôi rất nhanh. Nấm mốc sẽ bám trên quần áo sau khi giặt xong, khiến áo quần luôn có mùi hôi khó chịu.
Mẹo khử mùi hôi trong máy giặt
Ảnh: CGA Avoiding Resourceful

Thay vì tăng thêm lượng nước xả vải, bạn nên tìm cách khử mùi hôi trong máy giặt. Việc này thực ra rất đơn giản nếu bạn biết cách. Chỉ với các nguyên liệu tự nhiên dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà đều đặn hàng tháng. Dưới đây là một số mẹo khử mùi hôi để giúp các bà nội trợ biết cách vệ sinh máy giặt:

1. Giấm trắng, chanh và muối nở là ba nguyên liệu quen thuộc trong mỗi căn bếp. Ngoài công dụng dùng trong chế biến thực phẩm, giấm trắng, chanh và muối nở khi được kết hợp với nhau còn là một dạng chất tẩy rửa tự nhiên tuyệt vời với hoạt chất khử mùi hiệu quả, giúp đánh bay mọi loại vi khuẩn, nấm mốc, vi trùng trong máy giặt. Cách thực hiện rất đơn giản: trước tiên, bạn hãy hoà các hỗn hợp này lại để ngâm trong máy chừng một tiếng, các hoạt chất tẩy rửa sẽ thấm sâu vào các ngõ ngách bên trong lồng giặt, tẩy sạch các vết bẩn và nấm mốc bám lại trong thành máy. Sau khi ngâm máy, bạn chỉ cần chạy một chu trình giặt với nước nóng nhưng nhớ đừng cho quần áo vào. Sau khi máy chạy xong, lau sạch bên trong máy bằng khăn khô. Bạn hãy thực hiện công đoạn này mỗi tháng một lần để đảm bảo máy giặt nhà bạn luôn sạch sẽ và quần áo được thơm tho nhé!
2. Để cửa máy giặt mở càng nhiều càng tốt, không khí thông thoáng sẽ giúp làm khô bên trong lồng giặt. Bởi môi trường nóng ẩm sẽ khiến vi khuẩn tích tụ rất nhanh và gây ra mùi hôi khó chịu.
3. Sử dụng đúng loại bột giặt cho từng máy giặt và đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trên bao bì, đặc biệt chú ý hơn nếu nhà bạn sử dụng máy giặt cửa trước. Dùng sai loại bột giặt có thể khiến bọt xà phòng tràn ra khỏi lồng giặt, hoặc nước giặt bị ứ đọng bên trong thân máy gây nên mùi hôi hoặc thậm chí làm hỏng môtơ của máy. Để loại bỏ hết bột giặt đọng lại bên trong máy thì thỉnh thoảng bạn nên giặt với nước nóng để nước nóng rửa sạch hết các chất bẩn còn sót lại. Hơn nữa, hãy chú ý là không nên dùng nhiều hơn lượng bột giặt cho phép với mỗi lần giặt. Nếu không chắc việc sử dụng lượng bột giặt thế nào cho hợp lí, bạn có thể đọc các hướng dẫn trên vỏ hộp.
4. Thường xuyên vệ sinh khay chứa bột giặt và nước xả vải. Nhớ lau khô trước khi lắp lại vào vị trí cũ.
5. Hãy cố gắng phơi quần áo ngay sau khi máy giặt xong, hết sức tránh để quần áo ẩm ướt lâu trong lồng giặt sẽ khiến nấm mốc tích tụ và phát triển rất nhanh.
Luôn làm theo định kỳ đúng như hướng dẫn về cách vệ sinh máy giặt là rất quan trọng, việc làm này sẽ giúp áo quần của cả gia đình bạn lúc nào cũng sạch sẽ, trắng tinh như mới đấy! Với các mẹo khử mùi hôi trong máy giặt như trên, từ nay bạn không còn phải lo lắng về mùi hôi trên quần áo nữa nhé!
Theo Am Thuc Viet Nam