Những thức uống giúp bảo vệ gan hiệu quả

Khi dùng nhiều bia rượu sẽ làm tăng gánh nặng cho gan, làm suy giảm chức năng gan. Nếu bạn là người hay uống bia rượu, lời khuyên đưa ra là hãy biết tự bảo vệ hệ tiêu hóa của mình, đặc biệt là gan bằng cách tăng cường dùng những đồ uống giàu vitamin E, C.

Thức uống giúp bảo vệ gan giải độc  bia rượu

Sinh tố dâu tây + sữa chua

Đây là thức uống rất tốt cho hệ tiêu hóa. Sữa chua trợ giúp cho men khuẩn trong ruột sinh sôi, hạn chế sự sinh trưởng của vi khuẩn có hại. Vị chua của dâu tây xúc tiến bài tiết dịch vị, làm tăng sự thèm ăn.

Nước ép củ cải + táo + chanh

Củ cải chứa nhiều vitamin C, giúp tiêu hóa, hoạt hóa và làm sạch đường ruột. Tuy củ cải vốn có mùi hăng nồng nhưng khi bạn kết hợp cùng với táo và chanh sẽ tạo cảm giác ngọt thơm, dễ uống.

Nước ép cam + táo

Cam và táo cũng chứa nhiều vitamin C, có tác dụng điều tiết chất axit do rượu tạo ra. Nước ép cam táo vị thơm chua, là thức uống rất dễ chịu cho người say xỉn.

Nước ép dứa + táo + cam

Táo chứa nhiều pectin, acid malic… có tác dụng điều chỉnh đường ruột. Trong dứa có men phân giải tinh bột, cam nhiều vitamin C đều tốt cho hệ tiêu hóa.

Nước ép bắp cải + táo + chanh

Loại nước uống này rất hiệu quả đối với sự ách tắc đường ruột, làm sạch máu, giải độc rượu. Poly peptid trong táo và bắp cải có tác dụng điều chỉnh đường ruột.
Theo Am Thuc Viet Nam