Thơm ngon tuyệt đỉnh món bò lúc lắc ăn kèm khoai tây chiên càng ăn càng nghiền !

Hướng dẫn cách làm món bò lúc lắc ăn kèm khoai tây chiên thơm ngon tuyệt đỉnh:
Nếu muốn đổi vị cho bữa cơm chiều nay thì món bò lúc lắc là sự gợi ý rất thú vị các mẹ ạ. Đặc biệt, với những ai nghiền món thịt bò thì càng không nên bỏ qua món ăn thơm ngon này. Từng miếng thịt bò được thái miếng nhỏ xinh, tẩm tẩm ướp ướp gia vị rùi chế biến, miếng thịt mềm mại đậm đà, không hề bị dai,  măm cùng khoai tây nữa, quả thực rất ngon và hợp. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian là đã có ngay món bò lúc lắc thơm ngon này rùi, cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Thơm ngon tuyệt đỉnh món bò lúc lắc ăn kèm khoai tây chiên càng ăn càng nghiền !
Ảnh minh họa 2 - Thơm ngon tuyệt đỉnh món bò lúc lắc ăn kèm khoai tây chiên càng ăn càng nghiền !
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Thịt bò thăn loại mềm:300 gram
  • 3 củ khoai tây
  • Gia vị: tỏi, muối tiêu, dầu hào, bơ nhạt
  • Đồ ăn kèm: dưa chuột, rau mùi, tương cà, sốt mayonaise
Ảnh minh họa 3 - Thơm ngon tuyệt đỉnh món bò lúc lắc ăn kèm khoai tây chiên càng ăn càng nghiền !
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Với món bò lúc lắc, các mẹ nên chọn thịt bò thăn vì phần thịt này mềm rất phù hợp với món ăn này. Nếu miếng thịt bò có lẫn gân, các mẹ nhớ lọc bỏ phần gân đi nhé. Thịt bò thái miếng hình vuông quân cờ khổ 2cm x 2cm. Ướp thịt bò với 1/2 củ tỏi bằm nhỏ, 1/2 thìa muối tiêu, 1 thìa con dầu hào, 1 thìa con dầu ăn. Đeo bao tay vào bóp và trộn đều các nguyên liệu trên. Ướp khoảng 30 phút cho gia vị được ngấm sâu vào từng miếng thịt nhé. Khoai tây các mẹ rửa sạch, gọt vỏ, sau đó cắt miếng vuông cũng có kích cỡ 2x2cm như miếng thịt bò. Các mẹ nhớ chuẩn bị 1 bát tô nước muối pha loãng, cắt khoai tây đến đâu, các mẹ bỏ vào ngâm với nước muối pha loãng đến đó (mục đích là để miếng khoai không bị thâm lại). Một lúc sau, các mẹ vớt khoai ra và để ráo.
Ảnh minh họa 4 - Thơm ngon tuyệt đỉnh món bò lúc lắc ăn kèm khoai tây chiên càng ăn càng nghiền !
  • Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì trút từng miếng khoai tây vào rán trên lửa vừa, cho đến khi khoai tây xém vàng 2 mặt. Các mẹ trút khoai tây ra đĩa và chuẩn bị 1 cái chảo chống dính để chế biến thịt bò.
Ảnh minh họa 5 - Thơm ngon tuyệt đỉnh món bò lúc lắc ăn kèm khoai tây chiên càng ăn càng nghiền !
  • Bước 3: Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng các mẹ cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo. Dầu sôi, các mẹ trút bát thịt bò vào chảo, lưu ý là nhớ để lửa to nhé (mục đích là để miếng thịt bò không bị ra nước và lửa to sẽ khiến miếng thịt không bị dai). Đợi đến khi miếng thịt bò xém cạnh các mẹ láng mặt chảo hoặc đảo đều để thịt bò được xém vàng 2 mặt nhé. Trước khi bắc ra, các mẹ nhớ cho vào trong chảo 1 thìa bơ nhạt vào chảo và đảo đều để tăng độ thơm ngậy của thịt bò, đợi đến khi bơ tan ngấm đều vào thịt bò các mẹ bắc chảo ra khỏi bếp.
Ảnh minh họa 6 - Thơm ngon tuyệt đỉnh món bò lúc lắc ăn kèm khoai tây chiên càng ăn càng nghiền !
Việc cuối cùng, chúng mình chỉ việc bày thịt bò ra đĩa, xếp xen kẽ với nhau thành hình bàn cờ như hình dưới. Nhìn đĩa thịt bò lúc lắc ăn kèm khoai tây chiên thơm ngon hấp dẫn thế kia thật khò mà kìm lòng nổi. Miếng thịt mềm, không bị dai, thấm đều gia vị măm cùng khoai tây thấy rõ vị bùi bùi thơm thơm, cực kỳ hòa hợp. Còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung ngay món ăn "sang chảnh" này vào ngay thực đơn ngày hôm nay nhỉ? Chúc các mẹ ngon miệng và thành công nhéẢnh minh họa 7 - Thơm ngon tuyệt đỉnh món bò lúc lắc ăn kèm khoai tây chiên càng ăn càng nghiền !
Ảnh minh họa 8 - Thơm ngon tuyệt đỉnh món bò lúc lắc ăn kèm khoai tây chiên càng ăn càng nghiền !
Ảnh minh họa 9 - Thơm ngon tuyệt đỉnh món bò lúc lắc ăn kèm khoai tây chiên càng ăn càng nghiền !
Theo Am Thuc Viet Nam