Tự khâu ví nhỏ đựng kính, bút với hình thêu xinh xắn

Vải felt rất tiện dùng để khâu và thêu áp vải. Với mẫu này bạn sẽ dễ dàng tự khâu một chiếc ví nhỏ đựng kính hoặc bút với hình thêu xinh xắn.

NGUYÊN VẬT LIỆU

Tự khâu ví nhỏ xinh xắn đựng kính, bút
– Vải felt trắng và một màu khác mà bạn thích. Một chút vải felt vụn để cắt hình thêu áp vải, màu: đen, trắng, đỏ, cam, nâu nhạt, nâu đậm.
– Kim, kéo, chỉ màu cùng màu với vải felt
– Một vài hạt cườm nhỏ, chút ít bông nhồi, một chiếc cúc gỗ hoặc cúc cùng màu với phần hình thêu.

CÁCH LÀM

Bước 1:
Tự khâu ví nhỏ xinh xắn đựng kính, bút
In hình mẫu tới kích cỡ vừa ý rồi cắt làm mẫu giấy. Căn mẫu giấy lên vải trắng và vải màu để cắt theo. Một chiếc ví cần 2 miếng vỏ màu phía ngoài và 2 miếng lót màu trắng bên trong. Phần thêu áp vải bạn có thể tùy chọn tự phối màu hoặc nhìn theo hình mẫu trong ảnh thành phẩm để áp mẫu lên vải có màu phù hợp. Nếu bạn làm ví kính thì nên cắt ví dài hơn kính chừng 3cm. Nếu bạn làm túi đựng bút thì bạn nên cắt vừa đủ độ dài của bút.
Bước 2:
Tự khâu ví nhỏ xinh xắn đựng kính, bút
Dùng mũi khâu thùa khuy để khâu áp vải các hình thêu trên miếng vỏ ngoài ví (miếng ngắn). Trước hết khâu mẫu to nhất của mẫu thêu làm nền, sau đó khâu các chi tiết trang trí nhỏ. Đính cườm cho thêm sinh động. Lưu ý cần lược ổn định hình trước khi thêu, hoặc có thể dùng băng dính hai mặt để tạm thời dán giữ vải lại với nhau.
Bước 3:
Tự khâu ví nhỏ xinh xắn đựng kính, bút
Ráp khít mép miếng vỏ ví ngắn phía trước có thêu áp vải và miệng lót đồng cỡ của nó lại với nhau rồi khâu lược cho ổn định, dùng chỉ trái màu vải và mũi khâu thùa khuy để khâu mép ngắn cong trên miệng ví. Tương tự hai miếng vỏ ví còn lại cũng được lược ổn định, đặt phần trước ví lên trên rồi cũng khâu ráp viền xung quanh bằng mũi khâu thùa khuy và chỉ trái màu.
Bước 4:
Tự khâu ví nhỏ xinh xắn đựng kính, bút
Bấm mũi kéo vuông góc vào phần nắp ví gập đôi theo chiều dọc để tạo khuy cài ngang, thùa khuy bằng chỉ ráp ví. Đậy nắp ví lại xác định vị trí khâu cúc tương ứng với khuy, dùng cúc gỗ hoặc cúc có cùng màu với phần hình thêu để tạo sự hài hoà.
Tự khâu ví nhỏ xinh xắn đựng kính, bút
Tương tự, bạn có thể thay đổi màu sắc ví tuỳ sở thích, chọn hình thêu ưng ý có màu sắc hài hoà với màu ví. Nếu muốn hình thêu nổi bật hơn, bạn có thể nhồi ít bông vào giữa hai lớp vải trước khi thêu ráp kín.

THÀNH PHẨM

Vải felt là vải dạ chuyên dụng cho khâu các vật dụng nhỏ, thêu áp vải hoặc đồ chơi vải, nó không bị tưa sợi nên rất tiện để khâu tay mà không cần vắt sổ hay giấu mép vải vào mặt trái sản phẩm. Tuy vậy bạn cần chọn loại vải felt mềm mại và không xù bông mặt vải sau giặt, như thế ví nhỏ của bạn trông rất mượt mà.
Tự khâu ví nhỏ xinh xắn đựng kính, bút
Ví nhỏ khâu tay bao giờ cũng có sức cuốn hút riêng bởi vẻ đẹp đậm chất handmade. Tuỳ theo lứa tuổi mà bạn chọn màu sắc ví và hình ảnh thêu áp vải cho phù hợp khi tự khâu ví. Chiếc ví nhỏ xinh rất tiện để bạn đựng kính hay bút. Ngoài ra bạn cũng có thể sáng tạo kiểu dáng, kích cỡ tùy theo mục đích sử dụng khác.
Tự khâu ví nhỏ xinh xắn đựng kính, bút
Chúc các bạn thành công!
Theo Am Thuc Viet Nam