Bữa cơm chiều ngon, đậm đà cho ngày mát trời

Thịt ba chỉ kho, cua rang lá lốt... sẽ là những món hấp dẫn cho bữa chiều ai cũng sẽ phải khen ngon.

Thực đơn 3 món ăn thanh mát và đủ dinh dưỡng cho gia đình

Thực đơn cơm tối chỉ 105.000 đồng 5 người ăn no nê

Bữa cơm chiều nhà mình gồm các món ăn như sau:
- Thịt ba chỉ kho trứng cút
- Cua rang lá lốt
- Canh cua mùng tơi, mướp
- Cà muối
- Tráng miệng bánh mochi
 bua com chieu ngon, dam da cho ngay mat troi - 1
THỊT BA CHỈ KHO TRỨNG CÚT
Thịt ba chỉ chần qua nước sôi rồi rửa sạch. Thái miếng dày cỡ 1.5 cm. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, chiên vàng. Thắng nước hàng hay nước màu từ 2-3 thìa đường. Cho nước hàng vào nồi thịt cùng nước mắm, dầu hào, chút bột canh. Đun thịt khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị và nước màu.
Đổ nước và nước dừa theo tỷ lệ 1:1 xâm xấp thịt rồi kho nhỏ lửa khoảng 15 phút, sau đó cho trứng vào kho cùng thêm 15 phút nữa cho thịt mềm, trứng ngấm gia vị. Khi thấy nước cạn còn sanh sánh là được.
 bua com chieu ngon, dam da cho ngay mat troi - 2
CUA RANG LÁ LỐT
Cua chọn con nhỏ mang về ngâm nước với muối cho sạch, bóc mai, bỏ yếm, có thể dùng kéo cắt bớt một đoạn chân. Ướp cua với bột canh, hạt tiêu và chút hạt nêm khoảng 15 phút cho ngấm. Phần gạch khêu ra bát, phi thơm hành khô rồi cho gạch vào xào, để riêng. Cho dầu vào chảo, cho cua vào đảo đều cho vàng rụm, cho phần gạch vào rưới đều. Lá lốt rửa sạch, thái sợi nhỏ, cho vào đảo đều một lúc. Khi thấy dậy mùi thơm của lá lốt thì tắt bếp, bày ra đĩa và thưởng thức.
 bua com chieu ngon, dam da cho ngay mat troi - 3
CANH CUA MÙNG TƠI, MƯỚP
Cua làm sạch, xay hoặc giã tuỳ ý nhé. Cho chút muối vào khi giã cho cua quánh đều. Giã xong cho nước vào khuấy đều rồi gạn lấy thịt cua và nước. Gạn khoảng 3 lần là được. Cho nồi nước cua lên bếp, cho thêm chút muối nữa, khuấy đều rồi đun.
Nước sôi thì vặn nhỏ lửa liu riu cho thịt cua chín, chú ý không khuấy làm tan gạch trong khi nấu. Vớt gạch ra bát để riêng, cho rau mùng tơi và mướp vào, rau chín thì múc ra bát, vớt gạch bày lên trên cho đẹp.
 bua com chieu ngon, dam da cho ngay mat troi - 4
CÀ MUỐI
Cà bỏ tai, phơi hơi héo rồi rửa sạch, để ráo. Pha nước muối cà gồm nước lọc, muối tinh, tỏi thái lát, ớt thái lát và riềng giã dập. Cho cà vào hũ, đổ nước muối vào, chặn vỉ tre và cho vật nặng đè lên trên. Cà muối khoảng 2 - 3 ngày là có thể ăn được.
TRÁNG MIỆNG: BÁNH MOCHI
 bua com chieu ngon, dam da cho ngay mat troi - 6
Giá tiền các nguyên liệu
Thịt ba chỉ
Trứng cút
Cua
Lá lốt
Rau mùng tơi
Mướp
Cà muối
Bánh Mochi
20.000đ
20.000đ
50.000đ
5.000đ
6.000đ
6.000đ
5.000đ
28.000đ
Tổng: 140.000 đồng, 5 người ăn
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với gợi ý thực đơn hấp dẫn trên đây!
Theo Am Thuc Viet Nam