Cách Làm Món Khoai Môn Chiên Xóc Bơ Đường Thơm Lừng Góc Bếp

Khi nhắc đến khoai chiên chắc hẳn là bạn sẽ nghĩ ngay đến món khoai tây chiên giòn rụm hoặc khoai lang chiên ngọt lịm rồi đúng không nào. Tuy nhiên các bạn đã quên mất 1 loại có ” họ hàng ” với chúng cũng có thể chế biến thành 1 món ăn cực ngon đấy, Đó chính là khoai môn. Vì thế hôm nay Webanngon sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm món khoai môn chiên xóc bơ đường siêu ngon này nha. Miếng khoai bùi bùi được áo ngoài bởi lớ bơ đường thơm nức ngọt ngào chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê cho xem !

Nguyên liệu cần có để làm món khoai môn chiên xóc bơ đường gồm có :

  • Khoai môn : 3 – 4 củ vừa.
  • Bột mì đa dụng hoặc bột chiên giòn : 3 thìa canh đầy.
  • Bơ nhạt ( bơ động vật ) : 40g. Nếu không có loại này thì các bạn vẫn có thể sử dụng bơ Tường An hay Meizan như bình thường đều được nhé. Tuy nhiên nó sẽ không thơm và đậm đà như bơ động vật thôi.
  • Đường kính trắng : 1 thìa canh đầy.
  • Đường nâu : 1 thìa canh đầy.
  • Muối i ốt : 1 thìa cà phê.
  • Dầu ăn : 300ml. Có thể nhiều hơn để khoai được chiên ngập trong dầu thì mới giòn được. Nên dùng 1 cái nồi nhỏ để chiên cho tiết kiệm dầu nha các bạn.

Cách làm món khoai môn chiên xóc bơ đường cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

  • Bước 1 : Sơ chế khoai môn
Khoai môn mua về bạn dùng miếng chà nồi chà thật sạch đất bám xung quanh củ môn đi. Sau đó rửa lại với nước lạnh cho thật sạch. Dùng dao 2 lưỡi gọt vỏ môn bỏ đi rồi cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn cỡ hơn 1 ngón tay 1 chút. Các bạn dùng đồ cắt rau củ có lưỡi hình răng cưa để miếng khoai được đẹp hơn. Cắt tới đâu ngâm ngay vào thau nước có pha với 1 thìa muối i ốt để khoai môn không bị thâm đen. Rồi vớt ra rổ, xả lại với nước lạnh 1 lần nữa cho thật sạch thì để ra rổ khác cho ráo bớt nước.

Đặt 1 cái nồi nước lên bếp. Nước sôi bạn cho khoai vào trụng sơ cho hơi chín rồi đổ ra rổ cho khô nước thì cho vào tô cùng 3 thìa canh bột mì đa dụng ( hoặc bột chiên giòn ) xóc đều lên cho bột áo 1 lớp áo mỏng trên bề mặt miếng khoai. Nên trụng sơ khoai trước để khi chiên khoai sẽ nhanh chín và mềm hơn vì khoai khá cứng.  
  • Bước 2 : Chiên khoai
Cho 1 cái chảo nhỏ lên bếp. Cho dầu ăn vào. Khi thấy dầu nóng và sôi thì bạn cho khoai vào chiên cho chín vàng. Chúng ta thử dầu đã đủ nóng chưa bằng cách nhúng đầu đũa vào chảo dầu. Nếu đầu đũa có bong bóng nổi lên tức là dầu đã đạt đủ độ nóng để chiên rồi đấy. Chiên khoai với lửa vừa đủ, tránh để lửa to chiên thì khoai sẽ bị sượng và cháy. Đảo khoai cho đều tay để khoai vàng cả 2 mặt. Khi khoai chín rồi thì bạn gắp ra cho ra dĩa. 
  • Bước 3 : Xóc bơ đường
Trút hết dầu ăn trong chảo vừa mới chiên khoai đi. Cho vào chảo 40g bơ nhạt, 1 thìa đường kính trắng, 1 thìa đường nâu và 1 thìa nước lọc. Vặn lửa thật nhỏ cho bơ và đường chảy ra thì ta cho khoai vào. Xóc thật đều lên để cho các miếng khoai được tẩm đều đường và bơ thì tắt bếp. 
Cho khoai ra dĩa, đợi nguội bớt là ta đã có thể ăn được rồi đấy. Nên ăn ngay khi ấm nóng để cảm nhận được hết vị ngon của khoai.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món khoai môn chiên xóc bơ đường này rồi. Chúc các bạn thành công với cách làm trên của Webanngon nhé !
Theo Am Thuc Viet Nam