Tự làm giá đỗ vừa ngon vừa sạch từ vỏ hộp sữa không hề khó !

Hướng dẫn cách tự làm giá đỗ vừa ngon vừa sạch từ vỏ hộp sữa không hề khó:
Đã từ lâu rùi, mình toàn tự tay làm giá đỗ tại nhà, vừa an toàn, sạch sẽ, có thể làm măm cùng rau sống mà chẳng hề lo ngại hóa chất hay gì gì cả. Giã đỗ tự làm theo mình cảm nhận thì rất là ngon, sợi giá cũng không hề bị còi cọc như khi mình nghĩ ban đầu các mẹ ạ. Làm nhìu rùi thành quen hay sao ấy, càng ngày sợi giá càng mập mạp hơn, vì quy trình chế biến giá đỗ tự nhiên nên sợi giá khi chế biến giữ được độ ngọt, tươi mới, vô cùng bổ dưỡng ý. Vì rất thích măm món này nên cứ cuối tuần mình lại chuẩn bị nguyên liệu để làm, cũng đơn giản thôi các mẹ ạ. Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các mẹ công thức làm nên những sợi giá đỗ cực kỳ tươi ngon được tận dụng từ những chiếc vỏ hộp sữa mình giữ lại. So với cách làm giá đỗ truyền thống nào chèn nào ép vô cùng công phu thì làm giá đỗ từ vỏ hộp sữa lại đơn giản hơn rất nhỉu, chẳng mất nhìu công sức, mẹ nào cũng có thể chế biến thành công cả, riêng mình đã chế biến thành công ngay từ lần đầu ý. Giá lên rất mập mạp và cách làm tương đối đơn giản, các mẹ cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Tự làm giá đỗ vừa ngon vừa sạch từ vỏ hộp sữa không hề khó !
Ảnh minh họa 2 - Tự làm giá đỗ vừa ngon vừa sạch từ vỏ hộp sữa không hề khó !
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Đỗ xanh: 70 gram
  • Vỏ hộp sữa tươi (loại hộp 1 lit ý)
Ảnh minh họa 3 - Tự làm giá đỗ vừa ngon vừa sạch từ vỏ hộp sữa không hề khó !
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Trước hết, mình sẽ chia sẻ 1 chút về cách chọn đỗ xanh: để có được những mẻ giá đỗ ngon, các mẹ phải chọn được loại đỗ xanh ngon. Nên chọn loại hạt đều, mẩy, sạch sẽ, không bị nấm mốc. Với 70 gram hạt đỗ xanh sẽ cho ra khoảng được gần 1 cân giá ý. Đỗ xanh mua về, các mẹ đem ngâm nước ấm khoảng 3 tiếng cho đỗ mềm và nở.
Ảnh minh họa 4 - Tự làm giá đỗ vừa ngon vừa sạch từ vỏ hộp sữa không hề khó !
  • Bước 2: Hộp sữa giấy (loại 1 lit) dùng hết, xóc nước cho thật sạch. Sau đó, các mẹ dùng kéo cắt 2 đầu hộp giấy để có chỗ chắt nước sau này nhé.
Ảnh minh họa 5 - Tự làm giá đỗ vừa ngon vừa sạch từ vỏ hộp sữa không hề khó !
  • Bước 3: Cho hạt đỗ đã ngâm vào hộp sữa, đậy nắp, để ở nơi có nhiệt độ vừa phải (chừng 25 độ C là vừa). Mỗi ngày 2 lần, các mẹ đổ nước sạch ngập hộp, để khoảng 5 phút rùi chắt hết nước ra. Nếu có thời gian, các mẹ có thể nâng số lần cho giá uống nước lên 3 lần nhé.
Ảnh minh họa 6 - Tự làm giá đỗ vừa ngon vừa sạch từ vỏ hộp sữa không hề khó !
  • Bước 4: Sau khoảng 4 ngày, khi hộp giấy đã căng phồng, các mẹ cắt vỏ hộp để thu hoạch giá. Các mẹ cho giá vào rổ, đãi trong nước để loại bỏ phần vỏ đỗ dình vào vỏ đỗ. Sau khi nhặt sạch phần vỏ, các mẹ sẽ có thành phẩm là những cọng giá trắng trẻo, mập mạp, đáng iu như thía này đây.
Ảnh minh họa 7 - Tự làm giá đỗ vừa ngon vừa sạch từ vỏ hộp sữa không hề khó !
Ảnh minh họa 8 - Tự làm giá đỗ vừa ngon vừa sạch từ vỏ hộp sữa không hề khó !
Chỉ với vài bước đơn giản, chúng mình đã có ngay mẻ giá đỗ siêu sạch phục vụ cho việc chế biến những món ăn trong gia đình rùi. Vì tự làm nên đảm bảo giá vô cùng sạch sẽ, có thể măm sống hay chế biến cùng với những món ăn thì không còn gì tuyệt vời hơn. Chúc các mẹ thành công và có thêm 1 cách làm giá đỗ thật hay nhé.
Theo Am Thuc Viet Nam