Cách làm mứt chùm ruột ngon, lạ miệng ngày Tết

Mứt chùm ruột là món ăn không thể thiếu được trong ngày Tết, không chỉ có màu sắc đẹp mắt món mứt chùm ruột có hương vị thơm ngon, chua cay đặc biệt sẽ là món ăn khoái khẩu cho cả nhà đấy. Nào cùng bắt tay vào thực hiện cách làm mứt chùm ruột ngon và đơn giản dưới đây cho ngày Tết sắp tới nhé.
https://mamcomviet.com/cach-lam-mut-chum-ruot-co-mau-do/
https://www.linkedin.com/pulse/c%C3%A1ch-l%C3%A0m-m%E1%BB%A9t-ch%C3%B9m-ru%E1%BB%99t-c%C3%B3-m%C3%A0u-%C4%91%E1%BB%8F-ng%C3%A2m-%C4%91%C6%B0%E1%BB%9Dng-le-dinh/?published=t
https://goo.gl/FiMvbt
Cách làm mứt chùm ruột
Mứt chùm ruột

Cách làm mứt chùm ruột

Hướng dẫn cách làm mứt chùm ruột đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm mứt chùm ruột như sau:

Nguyên liệu làm mứt chùm ruột

  1. Chùm ruột tươi: 1,5kg
  2. Đường: 550g
  3. Gừng: 1 củ, rửa sạch
  4. Ớt bột: 2 thìa
  5. Muối: 20g
Nguyên liệu làm mứt chùm ruột
Nguyên liệu làm mứt chùm ruột

Hướng dẫn làm mứt chùm ruột

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món mứt chùm ruột các bạn nhé:
Bước 1: Chùm ruột mua về nhặt bỏ cuống, ngâm vào thau nước muối loãng trong 3 tiếng.
Bước 2: Lấy mỗi lần 15-20 quả chùm ruột đặt lên mặt bàn sạch,dùng thớt đặt nhẹ lên.Vừa ép nhẹ vừa xoay đều đề chùm ruột không bị nát và mềm. Sau đó rửa chùm ruột qua nước lạnh vài lần để ra nước chua và hết mặn.
Hướng dẫn làm mứt chùm ruột
Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn cách làm mứt chùm ruột dùng khăn sạch cho từng ít chùm ruột vào vắt thật ráo, để chùm ruột ra hết nước chua và để thành phẩm không bị nhão.
Bước 4: Ướp chùm ruột với đường, để từ 2-3 tiếng cho đường tan thấm vào chùm ruột. Những trái chùm ruột sau khi vắt sẽ hơi méo mó và nhăn nhưng sau khi ngâm đường nó lại căng tròn trở lại.
Hướng dẫn làm mứt chùm ruột
Bước 5: Đặt chảo lên bếp, cho chùm ruột vào sao với lửa vừa đến khi đường tan và bắt đầu sôi thì giảm nhỏ lửa. Sau đó cho gừng vào cối giã nhỏ để nguyên vỏ cho vào chảo cùng chùm ruột và ớt bột vào và đảo đều khoảng vài phút để cách làm mứt chùm ruột ngon đậm đà hơn.
Bước 6: Đường sẽ bắt đầu keo lại và chùm ruột bắt đầu chuyển sang màu cam, tiếp tục đảo thật đều và nhẹ tay cho đường khô lại và chùm ruột chuyển sang màu đỏ tươi rất đẹp. Mứt ráo, có màu đỏ thì tắt bếp.
 – Để nguội cho mứt chùm ruột  vào lọ thủy tinh bảo quản mứt chùm ruột nơi thoáng mát.
Hướng dẫn làm mứt chùm ruột
Các bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm mứt gừng hay cách làm mứt dừa, hai loại mứt phổ biến được nhiều người yêu thích.
Hướng dẫn cách làm mứt chùm ruột ngon và đơn giản đúng không? Chỉ với những nguyên liệu dễ kiếm, các bước thực hiện cực nhanh các bạn đã có món mứt ngon tuyệt để thưởng thức và chiêu đãi khách trong dịp Tết này rồi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mứt này nhé.
Theo Am Thuc Viet Nam